Call us: 0967.365.665 Hỗ trợ 24/07 muadulich@gmail.com

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

Đăng bởi Admin trong Visa Du Học 5361
Phỏng vấn xin Visa là khâu bắt buộc phải có đối với những bạn đang có ý định đi du học, và du học Đài Loan cũng không ngoại lệ. Nhiều bạn đã từng tâm sự với cô rằng "phỏng vấn để xin Visa là một nỗi ám ảnh kinh hoàng". Nhất là đối với những bạn đã trượt 1 lần.

Nhưng sự thật để xin được Visa có khó không? Bí quyết để xin Visa thành công là gì? Tại sao có những người chỉ 1 lần là họ đã qua được " cửa ải " này rồi? Thực ra là họ đều có bí kíp cả. Và bạn cũng chỉ cần để ý là sẽ" vượt môn" thành công thôi. Hãy cùng khám phá nhé:

Xin Visa du học Đài Loan

Đây là tình trạng diễn ra hàng ngày tại phòng chờ phỏng vấn Visa du học và du lịch. 

Phỏng vấn Visa du học

BẠN Ở SÀI GÒN HÃY ĐẾN:
 • Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian từ 08:00 đến 17:30
 • ĐT: 02838349160~65
 • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw
 •  
BẠN Ở HÀ NỘI HÃY ĐẾN:
 • Website: http://web.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html
 • Địa chỉ: tầng 20, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Phòng nhận hồ sơ visa: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian từ 08:00 đến 17:30
 • ĐT: 0243833 5501~05
 • E-mail: vnm@mofa.gov.tw

Hãy đúng giờ phỏng vấn visa du học:

Đúng giờ là việc tối thiểu bắt buộc bạn phải thực hiện cho 1 buổi phỏng vấn. Sẽ không ai vì bạn mà sẽ chờ đợi bạn cả tiếng đồng hồ cả. Mà ngược lại bạn phải chờ đợi người phỏng vấn.

Bởi vì ngoài bạn còn có hàng trăm người khác cũng đang chờ đợi để phỏng vấn. Hãy thăm dò và chắc chắn đường đi tới địa điểm phỏng vấn để tránh tình trạng hôm đi phỏng vấn mới tìm đường nhé, và bạn hãy cố gắng đi sớm hơn 15-20 phút để tránh tình trạng tắc đường hoặc những lý do không mong muốn nhé.
 

Trang phục chỉn chu:

Khác hẳn với ngày thường khi bạn lên giảng đường hay vi vu cùng đám bạn cuối tuần. Bạn sẽ giống như một nhân viên công sở, đầu tóc gọn gàng, áo quần phẳng phiu, đi thẳng lưng ngẩng cao đầu, nói lắp, nói ngọng không còn nữa bạn là một người rất đứng đắn và có kinh nghiệm cũng như bản lĩnh sống. Chắc chắn ghi điểm với các cán bộ rồi.
 

Phỏng vấn “chơi” nhưng làm thật:

Phỏng vấn visa du học Đài Loan tâm lý quyết định bạn có đạt visa du học hay không. Ban cứ vô tư đi hãy coi đây là một cuộc nói chuyện bình thường với người nước ngoài và bạn hãy chia sẻ với họ những gì bạn có một cách chân thành điều này sẽ giúp bạn ghi điểm. Những bạn quá căng thẳng và luôn tập trung vào kết quả của việc phỏng vấn sẽ dẫn đến câu chuyện trở nên cứng nhắc và chắc chắn bạn sẽ vấp nhiều dẫn đến trượt visa.
 

Rào" sẵn 1 số câu hỏi tủ. 

Đây là những dạng câu hỏi thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn khi xin visa du học bất cứ nước nào, như: thông tin bản thân (tên, tuổi, sở thích…), gia đình (tên của bố mẹ, anh chị, nghề nghiệp của bố mẹ, có sống cùng bố mẹ không?…), kế hoạch học tập tại nước đến du học (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài …); khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học?..); ý định quay trở về Việt Nam; họ sẽ thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp của bạn.

Bạn hãy dự phòng những câu hỏi trên và học cách trả lời chúng một cách trôi chảy bằng tiếng Trung và cả tiếng Anh nữa thì càng tốt. Nếu bạn cảm thấy khó nhớ thì trước hôm phỏng vấn bạn có thể ghi hết những câu hỏi và câu trả lời ra giấy và chắc chắn là đã thuộc làu chúng. Đê khi được hỏi trúng những câu như vậy bạn chỉ cần " bật" chúng nó ra thôi.
 

Lễ phép và luôn mỉm cười. 

Đây là nguyên tắc tối thiểu của ngoại giao hay giao tiếp với người trên đặc biệt với người sẽ giúp mình xuất cảnh đến sinh sống tại đất nước họ. Bạn hay cúi chào và nở một nụ cười thật tươi nhé.
Giữ thế Chủ động trong suốt quá trình phỏng vấn. 
 
Trong mỗi cuộc phỏng vấn bạn sẽ phải trả lời khá nhiều câu hỏi, tuy nhiên dành thế chủ động trong cuộc phỏng vấn không phải ai cũng có thể làm được. Bạn nên trả lời ngắn gọn, xúc tích, lựa chọn từ ngữ có chất lượng để trả lời tránh lan man, ấp úng bạn hãy nói đến khả năng, sở thích sẽ giúp người phỏng vấn hiểu bạn hơn.

Thay vì phải trả lời các câu hỏi bạn hãy làm thế nào đó để chính người phỏng vấn tự trả lời câu hỏi đó.
 

Dùng “tâm” của mình để trả lời phỏng vấn:

Với kinh nghiệm đã được đúc kết qua nhiều cuộc phỏng vấn, điều này có vẻ rất đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng. Hãy trả lời bằng sự chân thành và cả tấm lòng, sự tâm huyết với ngành nghề mà bạn lựa chọn, điều này sẽ tạo ra những ý tưởng “xuất chúng” trong những câu trả lời của bạn và ghi điểm tuyệt đối với người phỏng vấn
 

Lời cảm ơn:

Cũng giống như lời chào mà bạn cần phải có. Thì một lời cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn là điều bạn nên làm để ghi điểm " chốt hạ" trong mắt người phỏng vấn. " Cảm ơn Anh/chị đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này", " tôi thấy cuộc phỏng vấn hôm nay rất thú vị, hy vọng sẽ nhận được hồi đáp sớm từ phía Anh/chị", hoặc 1 cái bắt tay hay 1 nụ cười thậtt tươi.

Những điều đơn giản vậy thôi nhưng sẽ rất hiệu nghiệm đấy. Và điều tất nhiên trước khi đi phỏng vấn xin Visa bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục cần thiết như: Hộ chiếu bản gốc, giấy thông báo nhập học, giấy chứng nhận năng lực tài chính, văn bằng học vấn cao nhất, bản kế hoạch học tập, chứng chỉ ngoại ngữ....và 1 số giấy tơ tùy thân khác cùng với tâm lý tự tin thoải mái.

Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ " vợt" được visa trong thời gian không xa. Chúc tất cả các bạn thành công.

VÀ ĐỂ ĐƯỢC PHỎNG VẤN VISA BẠN CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ NHƯ SAU
 
  Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn trên 1 năm là tốt nhất gồm bản gốc và bản sao.
 
 Giấy báo nhập học của trường gửi về.
 
  Bằng cấp cao nhất (VD: Bằng đại học, cao đẳng, ptth)
 
→  Sổ tiết kiệm, giấy tờ mua nhà, sổ đỏ.....
 
  Kế hoạch học tập (bằng tiếng trung hoặc tiếng anh)
 
  TOCFL tiếng trung 2.0 trở lên 
 
  TOEIC 375 điểm trở lên
 
  Giấy khám sức khỏe 
 
  Hồ sơ lý lịch.
 
Lưu ý: 
- Hồ sơ phỏng vấn Visa du học Đài Loan gồm bản chính + bản sao công chứng (dịch thuật).
- Chi phí làm visa du lịch khoảng 70usd, thời gian cấp visa 7 ngày làm việc. Thời gian có thể lâu hơn do xét duyệt hồ sơ cũng như chuẩn bị của mỗi sinh viên có tốt hay không.
- Vòng phỏng vấn cực kỳ quan trọng, nó quyết định bạn có tấm visa du học hay không? 
 

Bình luận

Các tin khác

Đăng ký du học

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Ngày/tháng/năm sinh
Đã tốt nghiệp
Kỳ tuyển sinh