Call us: 0967.365.665 Hỗ trợ 24/07 muadulich@gmail.com

Những ai được miễn visa vào Đài Loan

Đăng bởi Admin trong Visa Du Học 1351
Theo thông tin mới nhất, công dân Việt Nam được miễn visa Đài Loan trong những lần du lịch. Trái với trước đây, mỗi khi bạn muốn sang Đài Loan để du lịch thì phải trải qua nhiều bước làm thủ tục để có được visa nhập cảnh. Còn giờ đây, sẽ dễ dàng đến được với Đài Loan nếu bạn có đầy đủ các điều kiện để được miễn visa. Vậy điều kiện để được miễn visa du lịch Đài Loan là gì và phải làm gì để được miễn visa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc về những điều kiện để được miễn visa du lịch Đài Loan mà bạn nên biết.

Điều kiện được miễn visa Đài Loan

Miễn visa du lịch Đài Loan là chính sách mở cửa thể hiện tinh thần hội nhập của đất nước Đài loan, tuy nhiên, để kiểm soát sự ổn định về mặt chính trị- xã hội, Đài Loan quy định khắt khe những điều kiện để được xin miễn visa Đài Loan.
 
Theo đó, nếu là công dân thuộc một trong các nước như: Thái Lan, Việt Nam, Phillipine, Ấn Độ, Indonexia có visa còn hiệu lực của các nước như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và Schengen Châu Âu được sang Đài Loan du lịch ngắn hạn thì phải có các điều kiện sau nếu muốn đi đài loan không cần xin visa:
 • Khi nhập cảnh, bạn phải đảm bảo được hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.
 • Bạn phải xuất trình vé máy bay hoặc vé tàu chiều về khi bạn nhập cảnh.
 • Bạn phải đảm bảo là bạn chưa từng đi lao động Đài Loan.
 • Bạn phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước đã kể trên khi nhập cảnh.
Là công dân phù hợp các điều kiện đã nêu trên thì dễ dàng đi đài loan không cần visa. Tuy nhiên, để được nhận ưu đãi này, bạn cần biết làm thế nào để được miễn visa du lịch Đài Loan.
 

Cách xin miễn visa đài loan nhanh chóng

Thủ tục xin miễn visa taiwan không quá phức tạp. Với 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin miễn visa.
 
Theo đó, bạn chỉ cần vào trực tiếp trang và nhập chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu là bạn đã có thể sang đi đài loan không cần visa dễ dàng. Với những người không sành sỏi về công nghệ nhưng có ý định đi Đài Loan, bạn có thể nhờ người quen thực hiện thủ tục. Bên cạnh đó,  bạn cần lưu ý 1 số vấn khác trong quá trình xin miễn visa để không bỏ lỡ cơ hội du lịch đài loan không cần visa.
 

Một số vấn đề cần lưu ý khi xin miễn visa đài loan

Nếu bạn là công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) mà có visa của các nước như: Canada, Mỹ, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Schengen Châu Âu nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì sẽ không được áp dụng để miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đến làm thủ tục visa tại văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc, Việt Nam và tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.
 
Ngoài ra, nếu bạn không thuộc đối tượng được xét miễn visa du lịch Đài loan, bạn sẽ được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh vệc làm nếu đăng ký tour du lịch Đài Loan tại các công ty du lịch đã được chỉ định hoặc là các tour theo đoàn dành cho các doanh nghiệp. Nếu bạn đăng kí đi tour theo dạng này thì bạn chắc chắn sẽ được sang Đài Loan du lịch bởi các tour này đã được đối tác bên Đài Loan bảo lãnh.
 
Có thể thấy, việc sang Đài Loan du lịch đã không còn khó khăn đối với bạn với chính sách mở cửa của đất nước này. Bạn sẽ dễ dàng có được một chuyến du lịch Đài Loan đầy hấp dẫn và thú vị khi đã nắm rõ quy trình, thủ tục miễn visa đài loan. Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và trải nghiệm.

Những điều cần chú ý:

 1. Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.
 2. Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.
 3. Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.
 4. Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 5. Những người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.
 6. Quá hạn trong vòng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này là không vượt quá 10 năm.
 7. Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.
 8. Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 9. Công dân Indonesia có 『Visa Waiver Registration』 do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.

Bình luận

Các tin khác

Đăng ký du học

Họ tên (*)
Số điện thoại (*)
Ngày/tháng/năm sinh
Đã tốt nghiệp
Kỳ tuyển sinh